Hyrwyddo Ymchwil ym maes Da Byw Cynaliadwy: IBERS ac UNALM yn Ffurfio Partneriaethau Byd-eang

27 Ionawr 2025

Yn ddiweddar, ymwelodd staff o Ganolfan Ymchwil Ucheldir Pwllpeiran IBERS ag Universidad Nacional Agraria La Molina (UNALM), un o brif sefydliadau addysg uwch Periw. Treuliodd y tîm wythnos yn meithrin cyswllt â gwyddonwyr ym maes anifeiliaid a maestiroedd o UNALM a sefydliadau partner i drafod cydweithrediadau ymchwil cyfredol ac yn y dyfodol.

Rydyn ni'n troi crystiau bara gwastraff yn fwyd maethlon gydag eplesiad Asiaidd hynafol

23 Ionawr 2025

Mewn erthygl yn y Conversation , mae gwyddonwyr o Aberystwyth, Juan Felipe Sandoval Rueda a Dr David Bryant yn trafod eu hymchwil sy'n edrych ar droi crystiau bara yn fwydydd newydd maethlon, trwy ddefnyddio eplesu ffwngaidd.

Gellir troi crystiau bara dros ben yn fwydydd newydd – ymchwil

13 Ionawr 2025

Os ydych yn pryderu am grystiau eich bara yn mynd yn wastraff, yna efallai mai ymchwil newydd sy’n addo ei droi’n fwydydd newydd yw’r ateb.

Olew palmwydd: gwyddonwyr yn creu cynnyrch amgen newydd

17 Rhagfyr 2024

Mae gwyddonwyr wedi dyfeisio ffordd newydd o greu cynnyrch allai helpu disodli olew palmwydd fel cynhwysyn mewn bwyd a cholur.

Arbenigwyr bwyd a bioleg newydd i hyfforddi yn Aberystwyth

15 Tachwedd 2024

Bydd y genhedlaeth nesaf o arbenigwyr bioleg a bwyd yn gallu hyfforddi ym Mhrifysgol Aberystwyth, diolch i gyllid ar gyfer canolfannau hyfforddi doethurol newydd.

More News