Hyrwyddo Ymchwil ym maes Da Byw Cynaliadwy: IBERS ac UNALM yn Ffurfio Partneriaethau Byd-eang
27 Ionawr 2025
Yn ddiweddar, ymwelodd staff o Ganolfan Ymchwil Ucheldir Pwllpeiran IBERS ag Universidad Nacional Agraria La Molina (UNALM), un o brif sefydliadau addysg uwch Periw. Treuliodd y tîm wythnos yn meithrin cyswllt â gwyddonwyr ym maes anifeiliaid a maestiroedd o UNALM a sefydliadau partner i drafod cydweithrediadau ymchwil cyfredol ac yn y dyfodol.
Rydyn ni'n troi crystiau bara gwastraff yn fwyd maethlon gydag eplesiad Asiaidd hynafol
23 Ionawr 2025
Mewn erthygl yn y Conversation , mae gwyddonwyr o Aberystwyth, Juan Felipe Sandoval Rueda a Dr David Bryant yn trafod eu hymchwil sy'n edrych ar droi crystiau bara yn fwydydd newydd maethlon, trwy ddefnyddio eplesu ffwngaidd.
Gellir troi crystiau bara dros ben yn fwydydd newydd – ymchwil
13 Ionawr 2025
Os ydych yn pryderu am grystiau eich bara yn mynd yn wastraff, yna efallai mai ymchwil newydd sy’n addo ei droi’n fwydydd newydd yw’r ateb.
Olew palmwydd: gwyddonwyr yn creu cynnyrch amgen newydd
17 Rhagfyr 2024
Mae gwyddonwyr wedi dyfeisio ffordd newydd o greu cynnyrch allai helpu disodli olew palmwydd fel cynhwysyn mewn bwyd a cholur.
Arbenigwyr bwyd a bioleg newydd i hyfforddi yn Aberystwyth
15 Tachwedd 2024
Bydd y genhedlaeth nesaf o arbenigwyr bioleg a bwyd yn gallu hyfforddi ym Mhrifysgol Aberystwyth, diolch i gyllid ar gyfer canolfannau hyfforddi doethurol newydd.
More News